อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อุทยานแห่งชาติที่มีอยู่เพียงแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 30 กิโลเมตร

ทัวร์ภูเก็ตมีดี
ทัวร์พังงาวันเดียว
ทัวร์กระบี่วันเดียว
 อาหารและร้านอร่อยในภูเก็ต
อุทยานแห่งชาติสิรินาถ

อุทยานแห่งชาติสิรินาถ

อุทยานแห่งชาติสิรินาถ

อุทยานแห่งชาติสิรินาถ อุทยานแห่งชาติที่มีอยู่เพียงแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 30 กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนเทพกระษัตรี อุทยานแห่งนี้ได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 13 กรกฏาคม 2524 ครอบคลุมเนื้อที่ 56,250 ไร่ ประกอบด้วยป่าดงดิบ ป่าชายหาด และป่าชายเลนที่อุดม สมบูรณ์ เป็นเนื้อที่ 800 ไร่ ตั้งอยู่บริเวณศูนย์ศึกษาธรรมชาติท่าฉัตรไชย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพรรณไม้ สัตว์ป่า และนกนานาชนิด พันธ์ไม้สำคัญที่พบในพื้นที่นี้ ได้แก่ โกงกาง โปร่งแดง แสมดำ เล็บมือนาง มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ พร้อมป้าย อธิบายความรู้ตลอดเส้นทาง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน เดินป่า ดูนก

 

นอกจากนี้ภายในบริเวณอุทยานยังมีชายหาดยาวต่อเนื่อง กันถึง 13 กิโลเมตร โดยเริ่มจาก หาดในทอน เวิ้งอ่าวที่มีความงดงามแปลกตาเป็นแนวยาวทอดโค้ง จากตัวเกาะ จึงสามารถกำบังคลื่นลมได้ดี เหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ หาดในยาง เป็นที่ตั้งของทีทำการอุทยาน เป็นหาดที่มีสวนสนร่มรื่นเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อนและเล่นน้ำ

 

นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิด โดยเฉพาะเต่าทะเลซึ่งจะขึ้นมาวางไข่บนหาดในราว เดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ แต่ปัจจุบันเต่าทะเลมีจำนวนลดลงมากจนแทบไม่มีให้เห็น หาดไม้ขาว หาดที่ยาวที่สุดในจังหวัดภูเก็ต เป็นหาดแห่งเดียวที่มีจักจั่นทะเล อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก หาดแห่งนี้ยังมีเต่าทะเลขึ้นมาวางไข่อยู่บ้าง แต่มีจำนวนไม่มากเหมือนเช่นในอดีต หาดทรายแก้ว หาดทรายขาวทอดยาวขนานไปกับทิวต้นสน อยู่ถัดจากหาดไม้ขาวไปจนถึงสะพานสารสิน นับเป็นหาดที่อยู่เหนือสุดของเกาะภูเก็ต

 

แผนที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถทัวร์ภูเก็ตมีดีดอทคอม

ที่อยู่ : 32/88 ถ.พูนผล ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000

โทร / แฟกซ์ : 076 355 040 มือถือ : 083 691 7386

อีเมล :phuketmeedee@hotmail.com เว็บไซต์ : www.phuketmeedee.com

ใบอนุญาตประกอบธรุกิจนำเที่ยว ใบอนุญาตเลขที่ 32/00355

ทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิค เลขที่ 8351552001464

ทัวร์ภูเก็ตมีดี: ท่องเที่ยวภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด ท่องเที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด ทัวร์ภูเก็ตราคาประหยัด