พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นโรงแรมถาวร ตั้งอยู่ที่โรงแรมถาวร ถนนรัษฎา ตัวเมืองภูเก็ต

ทัวร์ภูเก็ตมีดี
ทัวร์พังงาวันเดียว
ทัวร์กระบี่วันเดียว
 อาหารและร้านอร่อยในภูเก็ต
พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นโรงแรมถาวร

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นโรงแรมถาวร

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นโรงแรมถาวร

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นโรงแรมถาวรตั้งอยู่ที่โรงแรมถาวร ถนนรัษฎา ในตัวเมืองภูเก็ต ทางโรงแรมนำข้าวของเครื่องใช้ รวมทั้งภาพถ่ายเก่าสมัยพรรพบุรุษของตระกูลถาวรว่องวงศ์ มาประดับตกแต่งบริเวณ ห้องชั้นล่างของโรงแรม ตั้งแต่ลอบบี้ไปจนถึงในห้องอาหาร เพื่อเปิดให้คนทั่วไปได้ชม โดยเฉพาะแขกผู้มาใช้บริการของโรงแรม ชมการจัดแสดง

 

พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นโรงแรมถาวรที่นี่ยังไม่มีระบบและข้อมูล อธิบายวัตถุสิ่งของต่างๆอย่างละเอียด แต่โดยคุณค่าของสิ่งเหล่านั้นก็สามารถบอกเล่า เรื่องราวด้วยตัวของมันเอง

 

ข้าวของต่างๆที่นำมาจัดแสดงมีทั้งของที่เป็นของใช้ส่วนตัว เช่น เครื่องประดับศีรษะแบบจีนของคู่บ่าวสาวในพิธีมงคลสมรสตามประเพณีฮกเกี้ยน รองเท้าลูกปัดของสตรีผู้ดีจีน ถ้วยโถโอชาม ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ตระกูลเคยดำเนินกิจกรรม ไม่ว่าจากกิจการเหมืองแร่ เช่นตู้เซฟเหล็กขนาดใหญ่จำนวนหลายตู้ หัวแร่ที่วางไว้บนหัวเรือขดแร่ ตะกรันจากการถลุงแร่ดีบุก ฯลฯ กิจการโรงภาพยนตร์ เช่นใบปิดหนัง เครื่องฉายภาพยนตร์รุ่นเก่า และกระทั่งภาพถ่ายตัวเมืองภูเก็ต

 

แผนที่พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นโรงแรมถาวร


ดู เขารัง ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

 ทัวร์ภูเก็ตมีดีดอทคอม

ที่อยู่ : 32/88 ถ.พูนผล ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000

โทร / แฟกซ์ : 076 355 040 มือถือ : 083 691 7386

อีเมล :phuketmeedee@hotmail.com เว็บไซต์ : www.phuketmeedee.com

ใบอนุญาตประกอบธรุกิจนำเที่ยว ใบอนุญาตเลขที่ 32/00355

ทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิค เลขที่ 8351552001464

ทัวร์ภูเก็ตมีดี: ท่องเที่ยวภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด ท่องเที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด ทัวร์ภูเก็ตราคาประหยัด