แหลมพรหมเทพ

หน้าแรก > ท่องเที่ยวภูเก็ต > เที่ยวทะเลภูเก็ต > แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ เดิมชาวบ้านเรียกว่า "แหลมจ้า" เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามเลื่องชื่อของจังหวัดภูเก็ต ด้วยเหตุนี้เมื่อได้เวลาพระอาทิตย์อำลาขอบฟ้า จะมีผู้มาคอยชมอย่างเนืองแน่น สมัยก่อนเป็นเพียงเฉพาะวันหยุด แต่ในปัจจุบันผู้คนเนืองแน่นทุกวัน เมื่ออาทิตย์ลาขอบฟ้าไปแล้วทำให้เกิดการจราจรที่ติดขัดยาวเป็นกิโล

สิ่งที่น่าสนใจ

ทำไมแหลมพรหมเทพจึงเป็นจุดชมวิวที่ยอดนิยม? นั่นก็เพราะแหลมพรหมเทพสามารถ มองเห็นพระอาทิตย์ตกน้ำได้ชัดเจนที่สุด สุดกรอบพานอรามาเลยหละ สามารถมองเห็นทัศนียพภาพเต็มมุมกล้อง บวกกับลมทะเลยามเย็นที่พัดเข้ามา ทำให้แหลมพรหมเทพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่ามาเยี่ยมกรายอย่างยิ่ง

นอกจากฉากพระอาทิตย์ตกดินที่สวยตรึงตาแล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของแหลมพรหมเทพคือ ประภาคารกาญจนาภิเษก เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. เป็นประภาคารที่กองทัพเรือและชาวภูเก็ตร่วมกันสร้างขึ้นถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในปีกาญจนาภิเษก พ.ศ. 2539 เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรือ ประภาคารนี้สูง 50 ฟุต ตรงกับวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 50 ปี ภายในอาคารด้านล่างจัดเป็นนิทรรศการให้ความรู้เรื่องกระโจมไฟและประภาคาร แสดงแบบจำลองของกระโจมไฟและประภาคารที่สำคัญ เช่น กระโจมไฟชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ฯลฯ

นอกจากนิทรรศการด้านล่างแล้ว ในประภาคารมีบันไดเวียนพาขึ้นไปชั้นบนของประภาคาร ซึ่งจัดแสดงเรือหลวงจำลอง พร้อมประวัติของเรือแต่ละลำ เช่น เรือหลวงศุกร์ ฯลฯ อีกทั้งยังสามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ของประภาคารได้ด้วย

อีกนิดดูพระอาทิตย์ตกน้ำเรียบร้อยแล้ว ขับรถฝ่าการจราจรที่ติดขัดลงมาตามถนนทางไปหาดราไวย์จนถึงทางลงที่ต่ำสุด ลองหันมองกลับหลังไปจะเห็นแสงไฟของขบวนรถยาวเป็นกิโล สวยไปอีกแบบ

ที่ตั้งและการเดินทาง

แหลมพรหมเทพอยู่ทางใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวเมืองประมาณ 19 กม. ห่างจากหาดราไวย์เลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กม. ก็ถึงลานจอดรถของแหลมพรหมเทพ ต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกหน่อยเพื่อไปยังจุดชมวิว


ทัวร์เกาะราชา ครึ่งวัน

ทัวร์เกาะราชา ครึ่งวัน

เที่ยวเกาะราชา ครึ่งวัน ราคาถูก โดยเรือเร็ว

รายละเอียด
ทัวร์เกาะราชา เต็มวัน

ทัวร์เกาะราชา เต็มวัน

เที่ยวเกาะราชา เรือเร็ว ชมทะเลสวย เล่นน้ำหาดสยาม ดำน้ำอ่าวคอนแค เพลิดเฟลินไปกับทะเลสวย

รายละเอียด
ทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน

ทัวร์เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ เกาะไม้ท่อน

วันเดียวเที่ยว 3 เกาะ ดำน้ำที่เกาะราชาน้อย ดูปลาโลมาที่เกาะไม้ท่อน มีความสุขทั้งวัน

รายละเอียด