เกาะไม้ท่อน,ภูเก็ต,ทะเล,ท่องเที่ยว,ที่ตั้งและการเดินทาง เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต ทรายขาว ทะเลใส ไปเที่ยวเกาะไม้ท่อนกัน

ทัวร์ภูเก็ตมีดี
ทัวร์พังงาวันเดียว
ทัวร์กระบี่วันเดียว
 อาหารและร้านอร่อยในภูเก็ต
เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน

เกาะไม้ท่อน

เพียง 9 กิโลเมตรจากเกาะภูเก็ตหรือแค่ 30 นาทีที่เรือเร็วลัดระลอกคลื่นมา คุณจะพบกับ “เกาะไม้ท่อน” เกาะส่วนตัวที่เปรียบดั่งโอเอซิสกลางทะเล สีขาวของชายหาดตัดกับท้องทะเลสีฟ้าคราม เปล่งประกายท้าสายลมและแสงแดดอันสดใสเย้ายวนใจให้ผู้ที่โหยหาธรรมชาติได้เอื้อมมาสัมผัสเกาะสวรรค์ที่อยู่ไม่ไกลเกินจริง หาดทรายนุ่มละเอียดทอดตัวยาวกว่า 1 กิโลเมตร ทำให้เกาะไม้ท่อนกลายเป็นเกาะที่มีชายหาดยาวที่สุดในทะเลอันดามัน และด้วยความที่มีเจ้าของเพียงผู้เดียว จึงทำให้ที่นี่ยังคงเงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน พร้อมกับยังรักษาระบบนิเวศน์ไว้ได้ค่อนข้างสมบูรณ์ จึงไม่ยากที่คุณจะได้ทักทายกับเจ้าปูเสฉวน หอยยักษ์ นกอินทรี สุนัขจิ้งจอก ฝูงปลา ตลอดจนโลมา ที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำรอบเกาะ

กิจกรรม One day Trip ที่คุณสามารถเพลิดเพลินบนเกาะไม้ท่อนได้อย่างเต็มอรรถรส เริ่มต้นด้วยการเดินเล่นเลียบหาดทราย ถ่ายภาพเก็บความประทับใจโพสอวดบนโลกโซเชียล จากนั้นกระโจนลงน้ำ ดำน้ำตื้นชมแนวปะการังหลากสีสันกว่า 400 ชนิดบริเวณหน้าหาด พร้อมชมปลาการ์ตูนและฝูงปลานานชนิด หรือจะเลือกไปดำน้ำลึก (Scuba diving) บริเวณเกาะดอกไม้ ซึ่งอยู่ถัดไปเพียงอึดใจเดียว ต่อด้วยสนุกกับหลากหลายกิจกรรม เช่น พายคายัค หรือล่องเรือคาตามารัน ชมความงามรอบเกาะ เพิ่มดีกรีโรแมนติกในช่วงยามเย็นที่จะเห็นพระอาทิตย์ดวงกลมโตลับฟ้าไป

สำหรับใครที่ไม่ถนัดดำน้ำ อาจเลือกผ่อนคลายไปกับการนวดสปา ฟังเสียงคลื่นซัดหาดทราย ดื่มด่ำไอทะเล หรือผจญภัยในป่ากับ Jungle tripออกกำลังขาเบาๆ ด้วยการขึ้นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นไกลถึง 3 จังหวัด อันเป็นจุดที่สามาถชมทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกได้งามจับตา พร้อมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนเลือกซื้อของที่ระลึกติดมือไปฝากคนที่คิดถึง


ที่ตั้งและการเดินทาง

เกาะไม้ท่อนตั้งอยู่ทางทิศใต้ของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากภูเก็ตประมาณ 9 กิโลเมตร หรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาทีโดยเรือเร็ว สามารถขึ้นเรือที่ท่าเรือน้ำลึก อ่าวมะขาม

ขอบคุณภาพประกอบและบทความจาก : Maiton Private Island Voyage

แผนที่เกาะไม้ท่อน


ดู เกาะไม้ท่อน (Maiton Island) ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

 ทัวร์ภูเก็ตมีดีดอทคอม

ที่อยู่ : 32/88 ถ.พูนผล ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000

โทร / แฟกซ์ : 076 355 040 มือถือ : 083 691 7386

อีเมล :phuketmeedee@hotmail.com เว็บไซต์ : www.phuketmeedee.com

ใบอนุญาตประกอบธรุกิจนำเที่ยว ใบอนุญาตเลขที่ 32/00355

ทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิค เลขที่ 8351552001464

ทัวร์ภูเก็ตมีดี: ท่องเที่ยวภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด ท่องเที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด ทัวร์ภูเก็ตราคาประหยัด